banner web

Khách hàng thích nhà ở thương mại giá thấp

Hai năm trước, thị trường BĐS từ chỗ đang thuộc về những người đầu tư lướt sóng kiếm lời thì nay, thị trường đã thuộc về những người mua nhà ở có nhu cầu thực sự. Dưới tác động từ gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ đồng của Nhà nước và nhiều chính sách hỗ trợ của các cơ quan quản lý, sự vận động của nội lực thị trường bắt buộc các chủ đầu tư phải tìm cách hướng đến tiếp cận trực tiếp đối tượng khách hàng sẵn sàng xuống tiền với các dự án phù hợp cả về giá cả và tiến độ.

So với các dự án nhà ở xã hội thì nhà ở thương mại không được hưởng ưu đãi từ gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ đồng của Nhà nước cũng như ưu đãi về giảm các loại thuế đất. Thời gian qua có nhiều chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại chủ động xin phép chia nhỏ diện tích căn hộ, sử dụng công nghệ thông minh và giải pháp thiết kế không gian, giảm lợi nhuận nhằm hạ giá thành. Tại Hà Nội, hàng loạt các dự án có giá bán công bố đã giảm 20 - 30% như chung cư Tân Tây Đô, chung cư Đại Thanh, chung cư Kim Văn Kim Lũ, chung cư Sail Tower... với mức giá từ 10 - 14 triệu đ/m2, đa phần các căn hộ diện tích từ 45 - 60m2. Các ngân hàng cũng sẵn sàng hợp tác với chủ đầu tư hỗ trợ cho khách hàng vay đến 70% căn hộ với lãi suất dưới 10% ổn định trong 6 tháng đầu. Điển hình như dự án Tân Tây Đô, trong khi Ngân hàng Quân đội chi nhánh Hai Bà Trưng cho vay 8% thì chủ đầu tư hỗ trợ 2%, ngân hàng cho vay 6% trong 6 tháng đầu. Từ đầu tháng 7/2013, một số khách hàng sau thời gian tìm hiểu và khó tiếp cận được với tổ chức tín dụng về vay vốn mua nhà ở xã hội đã quay trở lại quan tâm đến nhà ở thương mại. Những khách hàng quan tâm nhiều nhất hiện đang phải ở nhà thuê, mua nhà lần đầu, thu nhập trung bình ổn định từ 10 - 15 triệu đ/ tháng, hộ khẩu ngoại tỉnh. Phần tích lũy của họ chưa nhiều ở mức 100 - 150 triệu đồng và có nhu cầu ở ngay các căn hộ đã xây dựng có sản phẩm diện tích nhỏ để ở đơn thân hoặc cho gia đình trẻ. Mục đích của khách hàng thu nhập trung bình là mua được nhà để ở, giá cả và chất lượng vừa phải, đặc biệt là công trình đã đi vào giai đoạn xây thô xong, chuẩn bị hoàn thiện để bàn giao. Đây cũng là những yêu cầu mà các chủ đầu tư có thể chủ động điều chỉnh linh hoạt trước sức ép giải phóng hàng tồn đọng, thu vốn về trả hết nợ ngân hàng đã vay trước đây lãi suất cao.

Theo ông Phạm Thanh Hưng - Giám đốc Siêu thị dự án thuộc Cen Group, giao dịch thành công nhiều nhất của siêu thị thuộc về dự án dành cho tri thức trẻ. Có thể kể đến chung cư Sail Tower, chúng tôi đã bán thành công hơn 400 căn vào sáng ngày mở bán dự án Tân Tây Đô đã chốt được hơn 20 khách hàng mua căn hộ xuống tiền đặt cọc. Anh Trần Trọng Nghĩa, khách hàng mua căn hộ dự án Tân Tây Đô cho biết, nhà ở thương mại giá thấp hiện nay phù hợp với điều kiện của anh. Nhà ở thương mại không hạn chế về thu nhập, không cần chứng minh thu nhập với ngân hàng, không hạn chế về việc có nhà hay chưa, không yêu cầu về cư trú và chuyển nhượng tự do. Theo anh Nghĩa, chỉ cần có nhu cầu là có thể mua được nhà ở thương mại giá thấp. Đây chính là lợi thế nhất định khiến thị trường BĐS Hà Nội ghi nhận có lượng giao dịch đặt cọc ký hợp đồng cao nhất thời điểm này.

Theo baoxaydung

Các tin khác
Tin tức trong ngành
Đào tạo quản lý
Chương trình phát triển kỹ năng PR Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế, sự tham gia của Việt Nam trên các diễn đàn kinh tế mới sẽ mở ra những thời cơ...
Liên kết

Chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chia sẽ

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ
Hà Nội: 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0902.891.518 - 0985.812.989
Email:
education54@gmail.com; Website: http://daotaocanbo.com

DMCA.com Protection Status