banner web

TP.HCM: Hoàn thành cấp sổ đỏ trong tháng 9

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND các quận, huyện hoàn thành công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trong tháng 9/2013.

 


Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, các đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 (quy hoạch phân khu) đã được duyệt trước ngày 1/7/2013 đều được căn cứ vào mốc thời gian này để xác định thời gian sử dụng công trình, nhà ở riêng lẻ khi cấp giấy phép xây dựng tạm.

Đối với các đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 và quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 được duyệt sau thời điểm 1/7/2013, thì các cơ quan có thẩm quyền sẽ xác định thời gian sử dụng công trình, nhà ở riêng lẻ khi cấp giấy phép xây dựng tạm.

Sở Xây dựng sẽ tổ chức tập huấn việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng cho các cơ quan có thẩm quyền; ban hành cẩm nang hướng dẫn UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan về thủ tục cấp giấy phép xây dựng.

Sở Quy hoạch-Kiến trúc sẽ lập kế hoạch xây dựng Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị; hướng dẫn UBND quận, huyện và các Ban Quản lý khu đô thị tổ chức công bố công khai các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000.

Theo thông tin của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là những địa phương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm nhất cả nước (dưới 70%) do vướng mắc ở việc cấp giấy chứng nhận cho nhà chung cư, nhà cao tầng.

Số liệu của Tổng cục Đất đai cho thấy, đến hết tháng 6, cả nước đã cấp được 36 triệu sổ đỏ (tương đương 19,97 ha, đạt 82,5%). Kế hoạch trong năm nay sẽ phải hoàn thành cấp giấy cho 85% diện tích bình quân cần cấp trong cả nước.

Theo chinhphu

Các tin khác
Tin tức trong ngành
Đào tạo quản lý
Chương trình phát triển kỹ năng PR Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế, sự tham gia của Việt Nam trên các diễn đàn kinh tế mới sẽ mở ra những thời cơ...
Liên kết

Chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chia sẽ

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ
Hà Nội: 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0902.891.518 - 0985.812.989
Email:
education54@gmail.com; Website: http://daotaocanbo.com

DMCA.com Protection Status