banner web

Ngành cấp thoát nước Việt Nam: Ứng dụng nhiều công nghệ mới

Sáng ngày 26/7/2013, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng, Mạng lưới các Cty cấp nước Đông Nam Á (SEAWUN) và Hội cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Công nghệ mới trong ngành cấp thoát nước”, thu hút sự tham gia đông đảo đại diện các Cty Cấp thoát nước và Môi trường trong toàn quốc.

Hội thảo tập trung giới thiệu và trao đổi nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng các công nghệ mới trong ngành cấp thoát nước. Đơn cử như các giải pháp công nghệ từ bề mặt phản ứng, bể lắng và công nghệ lọc trong xử lý nước cấp tại Biwase của Cty Cấp thoát nước và Môi trường Bình Dương; cải tạo bể lọc một lớp thành bể lọc hai lớp vật liệu trong trạm xử lý nước của Cty cấp nước Hải Phòng & Viện Khoa học Kỹ thuật Môi trường, ĐH Xây dựng…

Đặc biệt, các chuyên gia đã đánh giá cao công nghệ xử lý nước tự động DHK-2000 của Cty CP Xây dựng và Môi trường Việt Nam(Vicen). Đây là công nghệ bể lọc không van tự rửa, phục vụ trong việc xử lý nước cấp, đã được Vicen nghiên cứu và chuyển giao công nghệ từ Mỹ và các nước phát triển trên thế giới. Hiện nay, công nghệ này đang được áp dụng, nhân rộng tại nhiều nơi, trong và ngoài nước.

Đến dự và chỉ đạo hội thảo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá cao việc các Cty thoát nước và môi trường Việt Nam đã chủ động trong việc nghiên cứu, cập nhật và ứng dụng nhiều công nghệ mới, hiện đại, tiên tiến.

Theo baoxaydung

Các tin khác
Tin tức trong ngành
Đào tạo quản lý
Chương trình phát triển kỹ năng PR Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế, sự tham gia của Việt Nam trên các diễn đàn kinh tế mới sẽ mở ra những thời cơ...
Liên kết

Chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chia sẽ

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ
Hà Nội: 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0902.891.518 - 0985.812.989
Email:
education54@gmail.com; Website: http://daotaocanbo.com

DMCA.com Protection Status