banner web

BXD phúc đáp về việc bù giá nhân công, máy thi công xây dựng công trình

Bộ Xây dựng phúc đáp TCty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam về bù giá nhân công, máy thi công gói thầu số 6 và số 9 thuộc dự án dây chuyền XMHT 2.2.

Việc điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng thực hiện theo nội dung hợp đồng đã ký kết giữa các bên và phù hợp với quy định của pháp luật tương ứng với từng thời kỳ.

Theo nội dung văn bản số 683/TCT-KTCL, việc kéo dài tiến độ thi công các gói thầu này do các nguyên nhân khách quan như: Tình hình lạm phát gia tăng, lãi suất tín dụng tăng cao, việc thắt chặt tín dụng của Ngân hàng Nhà nước, hạn chế nhà thầu tiếp cận các nguồn vốn, giá cả nguyên, nhiên vật liệu tăng cao... như nêu tại văn bản số 683/TCT-KTCL.

Điều này, nằm ngoài khả năng kiểm soát của chủ đầu tư và nhà thầu. Vì vậy, việc bù giá nhân công và máy thi công cho các khối lượng thi công trong thời gian kéo dài tiến độ trong trường hợp này là chấp nhận được.

Theo Baoxaydung

Các tin khác
Tin tức trong ngành
Đào tạo quản lý
Chương trình phát triển kỹ năng PR Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế, sự tham gia của Việt Nam trên các diễn đàn kinh tế mới sẽ mở ra những thời cơ...
Liên kết

Chia sẽ

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ
Hà Nội: 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0902.891.518 - 0985.812.989
Email:
education54@gmail.com; Website: http://daotaocanbo.com

DMCA.com Protection Status