banner web

Quy hoạch đô thị cần sự hợp tác của nhiều thành phố

Ngày 28/3, tại TP HCM, Viện Nghiên cứu Phát triển TP HCM và Viện Nghiên cứu Seoul (Hàn Quốc) đã phối hợp tổ chức Hội thảo "Kinh nghiệm trong quy hoạch phát triển đô thị của TP HCM và thành phố Seoul".

quy-hoach-phoi-hop
Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu trao đổi các vấn đề liên quan đến thực trạng của vấn đề quy hoạch đô thị, phát triển hệ thống giao thông tại TP HCMcũng như những kinh nghiệm của Seoul trong việc giải quyết các vấn đề này.

Ông Nguyễn Trọng Hòa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TP HCM cho biết, trong quá trình phát triển, các thành phố lớn trên thế giới, trong đó có TP HCM và Seoul gặp nhiều thách thức về phát triển đô thị, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng biến đổi khí hậu.

Trong bối cảnh đó, việc các thành phố, viện nghiên cứu tăng cường sự hợp tác để cùng chia sẻ, trao đổi, giải quyết các vấn đề cùng quan tâm là rất cần thiết.

Chia sẻ về những vấn đề khó khăn trong quá trình quy hoạch đô thị hiện nay của TP HCM, ông Chang Hyun Lee, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Seoul, cho biết cách đây khoảng 20 năm, thành phố Seoul cũng đã gặp những vấn đề về ô nhiễm môi trường, quy hoạch đô thị như hiện nay tại TP HCM và nhiều thành phố đang phát triển trên thế giới khác.

Trong bối cảnh đó, Viện Nghiên cứu Seoul đã nghiên cứu, tham mưu cho chính quyền thành phố nhiều giải pháp để giải quyết các vấn đề này.

Theo ông Chang Hyun Lee, vấn đề quy hoạch phát triển, ứng phó với các vấn đề về ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu là vấn đề toàn cầu. Vì vậy, một thành phố khó có thể giải quyết được mà cần có sự hỗ trợ, hợp tác của nhiều thành phố để tham gia giải quyết.

Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận nhằm tìm ra các vấn đề của TP HCM cũng như tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa TP HCM và Seoul; đề xuất tham gia Mạng lưới Megacity mà Viện Nghiên cứu Seoul khởi xướng; thảo luận về những cơ hội khả thi trong việc kết hợp nghiên cứu, trao đổi giữa hai bên.

Theo Baoxaydung

Các tin khác
Tin tức trong ngành
Đào tạo quản lý
Chương trình phát triển kỹ năng PR Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế, sự tham gia của Việt Nam trên các diễn đàn kinh tế mới sẽ mở ra những thời cơ...
Liên kết

Chia sẽ

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ
Hà Nội: 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0902.891.518 - 0985.812.989
Email:
education54@gmail.com; Website: http://daotaocanbo.com

DMCA.com Protection Status