banner web

TPHCM: Sẽ có quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc trong tháng 3/2014

Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM vừa cho biết, UBND thành phố vừa giao đơn vị này hoàn chỉnh dự thảo Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị chung TPHCM và trình UBND TP ngay trong tháng 3/2014.

quan ly quy hoach kien truc

Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc chung TPHCM được xây dựng trên tinh thần triển khai thực hiện Nghị định 64/2012 về cấp phép xây dựng và Thông tư 10 của Bộ Xây dựng hướng dẫn thực hiện Nghị định 64/2012.

Theo đó, việc cấp phép xây dựng cho nhà ở và các công trình kiến trúc nói chung phải căn cứ vào một trong ba cơ sở sau: Quy hoạch chi tiết 1/500; thiết kế đô thị; quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc.

Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc chung TPHCM không chỉ đề cập đến các quy định về công trình như các quy định về cấp phép xây dựng trước đây mà còn đưa ra nhiều quy định để đảm bảo cho công trình không những đẹp mà còn phải hài hòa với cảnh quan, môi trường xung quanh.

Ngoài ra, Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc chung TPHCM còn đi sâu, làm rõ những yêu cầu cơ bản trong xây dựng, đặc biệt là nhóm nhà liên kế - nhóm nhà chiếm đa số ở TPHCM để tạo ra sự thống nhất chung cho các công trình.

Ông Huỳnh Xuân Thụ, Giám đốc Trung tâm Thông tin quy hoạch (Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM) cho biết, Quy chế này là những quy định về quản lý và xây dựng mang tính chất phủ kín, toàn diện trên địa bàn thành phố giúp tháo gỡ căn cơ cho việc chấp hành các quy định về cấp phép xây dựng đối với người dân, doanh nghiệp.

Trong một diễn biến liên quan, UBND TPHCM cũng giao Sở Xây dựng, Sở TN&MT, Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với UBND các quận, huyện để đề xuất UBND thành phố tháo gỡ các vướng mắc về quy hoạch treo, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cấp giấy phép xây dựng tại địa bàn các quận/huyện.

Theo baoxaydung

Các tin khác
Tin tức trong ngành
Đào tạo quản lý
Chương trình phát triển kỹ năng PR Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế, sự tham gia của Việt Nam trên các diễn đàn kinh tế mới sẽ mở ra những thời cơ...
Liên kết

Chia sẽ

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ
Hà Nội: 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0902.891.518 - 0985.812.989
Email:
education54@gmail.com; Website: http://daotaocanbo.com

DMCA.com Protection Status