banner web

Tập trung tiến độ thi công các công trình điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, năm 2014, EVN sẽ đưa vào vận hành phát điện 5 tổ máy với tổng công suất 1.656 MW, bao gồm: Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (2x600MW), Thủy điện Sông Bung 4 (2x78MW), tổ máy 2 – Nhiệt điện Hải Phòng 2 (300MW).

cong trinh dien 1

Ngày 4/3 tới đây tại công trình thủy điện Lai Châu sẽ tiến hành sơ kết phong trào thi đua liên kết xây dựng nhà máy. Dưới sự chỉ đạo sát của các cấp, các ngành và hiệu ứng tích cực từ phong trào thi đua liên kết đã động viên hơn 6.000 cán bộ, kỹ sư, CNLĐ trên công trường tích cực làm việc.

Không quản ngại thời tiêt khắc nghiệt, nắng nóng cao độ, mưa gió thất thường, mùa đông giá rét vẫn miệt mài hăng say lao động sản xuất, bám công trường để thi công 3 ca liên tục. Kết quả, tất cả các hạng mục trên công trường đều đảm bảo yêu cầu thi công.

Đây là một trong những công trình trọng điểm điện được tập trung duy trì bảo đảm tiến độ mặc dù có thời điểm nguồn vốn bố trí cho công trình còn rất khó khăn.

Năm 2013, EVN đã hoàn thành vượt kế hoạch về giá trị khối lượng thực hiện với quy mô và khối lượng đầu tư nguồn và lưới điện lớn hơn rất nhiều so với năm 2012.

Đặc biệt, EVN đã hoàn thành được nhiều dự án, tăng cường năng lực cung cấp điện của hệ thống điện quốc gia, đảm bảo cấp điện cho miền Nam, cho thủ đô Hà Nội và các vùng kinh tế trọng điểm, thực hiện vượt kế hoạch đầu tư lưới điện truyền tải và phân phối.

Công tác thu xếp vốn cho đầu tư xây dựng năm 2013 cũng đạt được kết quả xuất sắc. EVN và các đơn vị đã ký được hợp đồng vay khoảng 58.000 tỉ đồng. Tổng nguồn vốn nước ngoài đã ký kết trong năm 2013 đạt 1,16 tỉ USD.

Tính đến cuối năm 2013 toàn bộ các dự án nguồn điện và lưới điện trọng điểm đã được thu xếp đủ vốn để các dự án này thực hiện đúng tiến độ trong năm 2014.

EVN cũng đã cập nhật kịp thời tình hình phát triển kinh tế của các địa phương, nhu cầu cấp điện cho các vùng kinh tế trọng điểm, các khu công nghiệp lớn, từ đó rà soát, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trình nguồn và lưới điện cho phù hợp, bố trí hợp lý vốn tập trung cho các công trình, dự án cần thiết và trọng điểm.

Cùng với việc đưa vào vận hành phát điện 5 tổ máy với tổng công suất 1.656 MW, năm 2014, EVN cũng khởi công 5 dự án với tổng công suất 2.555MW, gồm: Nhiệt điện Thái Bình, Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng, Thủy điện Thác Mơ MR, Thủy điện Đa Nhim MR; Phấn đấu vượt tiến độ các dự án thuộc danh mục các dự án cấp bách cấp điện miền Nam, gồm: Các dự án thuộc Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, các dự án thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải, dự án NĐ Ô Môn I -TM2...

Đảm bảo tiến độ và mục tiêu chống lũ an toàn năm 2014 của các dự án thủy điện: Lai Châu, Huội Quảng, Sông Bung 2... Đồng thời, hoàn thành và đưa vào vận hành 192 công trình lưới điện từ 110-500kV (gồm 11 công trình 500kV, 56 công trình 220kV và 125 công trình 110kV). Khởi công 68 công trình lưới điện 220-500kV (gồm 7 công trình 500kV, 61 công trình 220kV).

Đặc biệt EVN sẽ tập trung tiến độ thi công, hoàn thành các dự án cấp điệnđồng bào nghèo, đồng bào dân tộc các tỉnh Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Điện Biên, Lai Châu. Đảm bảo tiến độ dự án cấp điện nông thôn tỉnh Sơn La. Khởi công xây dựng các dự án cấp điện nông thôn tại các tỉnh Bắc Kạn, Lai Châu...

Để thực hiện mục tiêu đề ra, EVN đã đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ trong đầu tư xây dựng. Bên cạnh việc bám sát trọng tâm, trọng điểm và tiến độ yêu cầu của các dự án, EVN sẽ ưu tiên bố trí đủ vốn cho các công trình trọng điểm, các công trình phải hoàn thành trong năm, giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc về GPMB và các phát sinh trong quá trình thi công.

EVN cũng yêu cầu các đơn vị phải củng cố bộ máy, nâng cao năng lực trong lĩnh vực quản lý và thực hiện đầu tư xây dựng, thật sự chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị đầu tư, thực hiện dự án để giảm thiểu số lượng các dự án phải đưa vào danh mục các dự án cấp bách áp dụng cơ chế đặc biệt.

Đồng thời, chủ động phối hợp với các nhà thầu, xây dựng kế hoạch chặt chẽ về tiến độ thi công các hạng mục công trình, biện pháp đảm bảo nhân lực, thiết bị thi công… nhằm đảm bảo tiến độ công trình

Theo baoxaydung

Các tin khác
Tin tức trong ngành
Đào tạo quản lý
Chương trình phát triển kỹ năng PR Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế, sự tham gia của Việt Nam trên các diễn đàn kinh tế mới sẽ mở ra những thời cơ...
Liên kết

Chia sẽ

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ
Hà Nội: 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0902.891.518 - 0985.812.989
Email:
education54@gmail.com; Website: http://daotaocanbo.com

DMCA.com Protection Status