banner web

Đề nghị Nhật Bản đầu tư dự án đường sắt từ sân bay Nội Bài về trung tâm

Ngày 14/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã tiếp đoàn công tác của Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi (Nhật Bản) do ông Keita Kodama, Phó Tổng giám đốc Việt Nam-Chi nhánh Hà Nội tới trao đổi hợp tác đầu tư vào các dự án phát triển hạ tầng của Hà Nội.

Theo ông Keita Kodama, Tokyo-Mitsubishi là một trong bốn ngân hàng lớn nhất Nhật Bản. Trong những năm qua, Tokyo-Mitsubishi đã cung ứng lượng vốn lớn cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư ra nước ngoài đạt hiệu quả cao. Ông Keita Kodama bày tỏ ấn tượng về tiềm năng cũng như tốc độ phát triển đô thị nhanh chóng của Hà Nội, đồng thời mong muốn cung cấp tín dụng cho các dự án của Hà Nội ngay từ những bước nghiên cứu đầu tiên. Phía Tokyo-Mitsubishi cho biết rất quan tâm đến các dự án đã được Quỹ Đầu tư Phát triển TP giới thiệu, nhất là dự án xây dựng đường tàu điện từ sân bay Nội Bài về trung tâm Thủ đô.

Cảm ơn sự quan tâm đầu tư tại Hà Nội của ngân hàng Tokyo-Mitsubishi, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, nhằm thực hiện quy hoạch xây dựng Thủ đô đến năm 2020, tầm nhìn 2030, Hà Nội cần khoản tín dụng lên tới 400.000 tỷ đồng. Nên nhu cầu tín dụng trong tương lai để đầu tư xây dựng trên địa bàn là rất lớn. Chủ tịch đề nghị ngân hàng Tokyo-Mitsubishi quan tâm đến hình thức cung cấp tín dụng thông qua mô hình đầu tư công tư-hợp danh (PPP), đồng thời giao cho Quỹ Đầu tư Phát triển TP trực tiếp làm việc để cùng xây dựng ý tưởng thực hiện. Giới thiệu về dự án đường sắt đô thị từ sân bay Nội Bài về trung tâm Thủ đô, Chủ tịch UBND TP đề nghị phía ngân hàng Tokyo-Mitsubishi quan tâm cũng như giúp Hà Nội huy động các doanh nghiệp Nhật Bản cùng đầu tư cho dự án này.

Theo chỉ đạo của UBND TP, Quỹ Đầu tư Phát triển TP đang kêu gọi đầu tư từ nước ngoài theo hình thức đối tác công-tư (PPP) đối với 11 dự án. Trong đó, dự án lớn nhất là đầu tư đường sắt đô thị số 6 từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội với tổng mức đầu tư gần 30.000 tỷ đồng.

Theo hanoimoi

Các tin khác
Tin tức trong ngành
Đào tạo quản lý
Chương trình phát triển kỹ năng PR Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế, sự tham gia của Việt Nam trên các diễn đàn kinh tế mới sẽ mở ra những thời cơ...
Liên kết

Chia sẽ

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ
Hà Nội: 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0902.891.518 - 0985.812.989
Email:
education54@gmail.com; Website: http://daotaocanbo.com

DMCA.com Protection Status