banner web

Đề nghị bổ sung hơn 2000 tỷ đồng Dự án Nhà Quốc hội

Bộ Xây dựng vừa có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo về việc rà soát, điều chỉnh tổng mức đầu tư Dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà Quốc hội (Dự án).

Theo đó, Dự án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1591/QĐ-TTg ngày 09 tháng 10 năm 2009 do Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư là 4.797,043 tỷ đồng.

Tuy nhiên, do biến động về giá vật liệu, nhân công, máy thi công; Do biến động về tỷ giá hối đoái; Do phát sinh khối lượng khi triển khai thiết kế kỹ thuật so với hồ sơ thiết kế cơ sở đã được duyệt: Công trình Nhà Quốc hội là công trình cấp đặc biệt có yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật cao, nhiều hệ thống kỹ thuật, bộ phận công trình phức tạp, cấu tạo gồm nhiều tầng, lớp… được triển khai lần đầu tại Việt Nam nên dự án đã có những điều chỉnh.

Tại thời điểm lập tổng mức đầu tư, thiết kế cơ sở chưa lường hết được khối lượng cũng như xác định chính xác được yêu cầu kỹ thuật các hạng mục, chi tiết thuộc công trình nhất là các hạng mục, chi tiết có cấu tạo đặc biệt, phức tạp, chưa từng được thi công do vậy dẫn đến việc phát sinh khối lượng giữa hồ sơ thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công với hồ sơ thiết kế cơ sở trước đây.

Theo yêu cầu của lãnh đạo Quốc hội, thiết kế công trình Nhà Quốc hội được điều chỉnh theo hướng điều chỉnh lại công năng cho phù hợp với yêu cầu sử dụng mới. Việc điều chỉnh lại thiết kế cũng dẫn đến phát sinh khối lượng so với thiết kế đã được duyệt trước đây.

Ngoài ra, dự án còn bổ sung một số hạng mục công việc chưa có trong tổng mức đầu tư được duyệt năm 2009 như: hạng mục trần vòm, cải tạo đường Tôn Thất Đàm, các biện pháp thi công đặc biệt phần ngầm, mái…

Điều chỉnh lại hoặc bổ sung các chi phí tư vấn, chi phí quản lý dự án, chi phí công tác đảm bảo an ninh, bảo vệ…do kéo dài thời gian thực hiện dự án.

Trên cơ sở các nguyên tắc điều chỉnh, giá trị tổng mức đầu tư đề nghị được điều chỉnh lại là 6.837,849 tỷ đồng, trong đó: Giá trị đã được duyệt tại Quyết định số 1591/QĐ-TTg ngày 09 tháng 10 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ là 4.797,043 tỷ đồng; Giá trị đề nghị điều chỉnh, bổ sung thêm là 2.040, 806 tỷ đồng.

Theo Baoxaydung

Các tin khác
Tin tức trong ngành
Đào tạo quản lý
Chương trình phát triển kỹ năng PR Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế, sự tham gia của Việt Nam trên các diễn đàn kinh tế mới sẽ mở ra những thời cơ...
Liên kết

Chia sẽ

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ
Hà Nội: 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0902.891.518 - 0985.812.989
Email:
education54@gmail.com; Website: http://daotaocanbo.com

DMCA.com Protection Status