banner web

TP.HCM: Thêm nhiều cầu vượt thép trong năm 2014

Trong năm 2014, TP.HCM sẽ tiếp tục xây dựng thêm nhiều cầu vượt thép tại những khu vực thường xuyên xảy ra ùn tắc.

cau vuot thep tphcm
Cầu vượt thép tại vòng xoay Cây Gõ (TP.HCM) được thiết kế có dạng hình chữ Y.

Ông Bùi Xuân Cường, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, cho biết Sở đang phối hợp với các đơn vị liên quan nhằm thống nhất 7 vị trí cần xây dựng cầu vượt dành cho người đi bộ tại các khu vực: Trước cổng trường Hồng Hà (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh), công viên Gia Định (đường Hoàng Minh Giám, quận Gò Vấp), đường Kinh Dương Vương (phường Tân Tạo, quận Bình Tân), khu vực Lottemark - Đại học Tôn Đức Thắng (đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7), trước bến xe An Sương (Quốc lộ 22, Quận 12)...

Ngoài ra, Thành phố cũng dự kiến xây cầu vượt cho xe máy tại các ngã tư Hai Bà Trưng-Nam Kỳ Khởi Nghĩa trên đường Võ Thị Sáu và cầu vượt hai chiều cho xe máy và ô tô tại ngã tư Thành Thái-Nguyễn Tri Phương, Lê Đại Hành-Lãnh Binh Thăng.

Trong năm 2013, để giải quyết tình tạng ách tắc giao thông, nhất là tại các giao lộ lớn như: Ngã tư Hàng Xanh, ngã tư Thủ Đức, Lăng Cha Cả, vòng xoay Cây Gõ… TP.HCM đã đầu tư xây dựng 6 cầu vượt bằng thép tại các điểm: Ngã tư Thủ Đức, Hàng Xanh, ngã sáu Nguyễn Tri Phương - 3/2, vòng xoay lăng Cha Cả, Cộng Hòa-Hoàng Hoa Thám và vòng xoay Cây Gõ.

Theo đánh giá của Sở Giao thông vận tải TP.HCM, ưu điểm của các công trình cầu vượt thép là gọn nhẹ, thời gian thi công ngắn, tháo gỡ nhanh... Đặc biệt là từ khi được đưa vào khai thác đến nay, những cây cầu vượt này đã góp phần tăng cường lưu lượng phương tiện lưu thông, qua đó giải quyết cơ bản tình trạng ách tắc giao thông tại các giao lộ “nóng” trên địa bàn.

Theo chinhphu

Các tin khác
Tin tức trong ngành
Đào tạo quản lý
Chương trình phát triển kỹ năng PR Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế, sự tham gia của Việt Nam trên các diễn đàn kinh tế mới sẽ mở ra những thời cơ...
Liên kết

Chia sẽ

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ
Hà Nội: 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0902.891.518 - 0985.812.989
Email:
education54@gmail.com; Website: http://daotaocanbo.com

DMCA.com Protection Status