banner web

Cải thiện đầu tư và thu hút dự án ODA, NGO vào Tây Bắc

Sáng ngày 14/12, tại Phú Thọ, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, tỉnh Phú Thọ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị “Cải thiện môi trường đầu tư và thu hút các dự án ODA và NGO vào vùng Tây Bắc”.

Phó Thủ tướng mong muốn Hội nghị đưa ra các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư và thu hút các dự án ODA và NGO vào vùng Tây Bắc.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc, chủ trì Hội nghị. Tham dự còn có lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh khu vực Tây Bắc và hai tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là Hội nghị quan trọng, có ý nghĩa thiết thực đối với vùng Tây Bắc bởi nơi đây vẫn là vùng còn nghèo với tỷ lệ hộ nghèo là 25,6%, cao gấp 3 lần cả nước, số huyện nghèo chiếm 70%, số xã đặc biệt khó khăn chiếm 50% của cả nước.

Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng đề nghị Hội nghị thẳng thắn trao đổi, thảo luận và đưa ra các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư và thu hút các dự án ODA và NGO vào vùng Tây Bắc. Cụ thể, cần chỉ rõ những hạn chế, bất cập và các nguyên nhân khách quan, chủ quan về thực trạng môi trường đầu tư kinh doanh của vùng, của từng địa phương, nhất là một số chỉ số còn thấp như tính năng động, tiên phong của lãnh đạo tỉnh, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, đào tạo lao động, thiết chế pháp lý ở địa phương. Trên cơ sở đó tìm ra các giải pháp khắc phục.

Bên cạnh đó, cần tìm ra các giải pháp hữu hiệu để huy động mạnh mẽ các nguồn lực cho đầu tư phát triển vùng, trọng tâm là các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, hỗ trợ sản xuất, chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, đào tạo lao động… Việc huy động các dự ODA. NGO đầu tư vào vùng Tây Bắc còn có ý nghĩa hết sức thiết thực trong việc bảo đảm tính bền vững của kết quả các mục tiêu thiên niên kỷ đã đạt được.

Đặc biệt, việc tìm ra tiềm năng, lợi thế của vùng Tây Bắc bởi khu vực này có một nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng và giá trị cao cũng như nhiều phong cảnh thiên nhiên kỳ thú. Đây là những lợi thế hiện hữu mà vùng Tây Bắc có được cần được khơi dậy, phát huy hiệu quả.

Tại Hội nghị này, Chính phủ và các địa phương sẵn sàng lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu môi trường đầu tư và kinh doanh trong khu vực với tinh thần thực sự cầu thị vì một vùng Tây Bắc ngày càng phát triển bền vững cho vùng đất cách mạng hào hùng này.

Theo chinhphu

Các tin khác
Tin tức trong ngành
Đào tạo quản lý
Chương trình phát triển kỹ năng PR Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế, sự tham gia của Việt Nam trên các diễn đàn kinh tế mới sẽ mở ra những thời cơ...
Liên kết

Chia sẽ

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ
Hà Nội: 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0902.891.518 - 0985.812.989
Email:
education54@gmail.com; Website: http://daotaocanbo.com

DMCA.com Protection Status