banner web

Hoàn thành một số công trình trọng điểm tại quận Long Biên

Hướng tới kỷ niệm 10 năm ngày thành lập quận, sáng 26-10, UBND quận Long Biên đã tổ chức khánh thành tuyến đường từ đường Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Sơn đến đường 40m Ngọc Thụy-Thạch Bàn và thông xe kỹ thuật tuyến đường nối từ Quốc lộ 1B đến khu đô thị mới Việt Hưng. Bí thư Thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị dự lễ khánh thành.


Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cùng các đại biểu cắt băng khánh thành..

Tuyến đường từ đường Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Sơn đến đường 40m Ngọc Thụy-Thạch Bàn thuộc địa bàn phường Gia Thụy và phường Bồ Đề được khởi công tháng 8-2011 và hoàn thành sau hơn 2 năm thi công. Tuyến đường có chiều dài hơn 2,9km, tổng mức đầu tư gần 333 tỷ đồng nhằm kết nối giao thông giữa đường Nguyễn Văn Cừ, phố Nguyễn Sơn và tuyến đường Cổ Linh, cầu Vĩnh Tuy, góp phần giảm tải cho đường Nguyễn Văn Cừ và chống ùn tắc cho các nút giao thông Nguyễn Văn Cừ-Nguyễn Sơn, nút giao thông Bắc cầu Chương Dương vào giờ cao điểm.

Tuyến đường từ Quốc lộ 1B đến khu đô thị Việt Hưng là tuyến đường kết nối giao thông giữa Quốc lộ 1B với Khu đô thị mới Việt Hưng góp phần giảm tải áp lực giao thông cho đường Nguyễn Văn Linh đồng thời khai thác sử dụng các quỹ đất theo quy hoạch hai bên đường để đầu tư các công trình hạ tầng xã hội như trường học, nhà văn hóa, công viên, hồ nước… nhằm nâng cao đời sống của người dân và tổ chức đấu thầu, đấu giá các ô chức năng là đất ở, đất công cộng, tạo nguồn thu cho ngân sách để hoàn vốn đầu tư. Tuyến đường có chiều dài 2,8km, tổng mức đầu tư 713 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng 229 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư 397 tỷ đồng.

* Cũng trong sáng 26-10, các đồng chí Phạm Quang Nghị đã dự lễ khánh thành và gắn biển Dự án Tu bổ, tôn tạo công trình di tích lịch sử-văn hóa Đình-Chùa Lệ Mật (quận Long Biên).

Đình Lệ Mật đã được xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia vào tháng 3-1988 nhưng nhiều năm qua đã xuống cấp. Toàn bộ khu di tích thấp hơn đường trong khu vực khoảng 1,4m gây ra ngập úng vào mùa mưa.

Dự án tu bổ, tôn tạo khu di tích được UBND TP Hà Nội phê duyệt với tổng mức đầu tư hơn 76 tỷ đồng, quy mô dự án gồm: nâng và quy hoạch toàn bộ khuôn viên di tích với diện tích 4,1ha lên cao 1,4m; Tu bổ tôn tạo Đình chính, tả hữu mạc, nhà sắp lễ, phương đình, nghi môn của Đình Lệ Mật theo nguyên tắc giữ nguyên tối đa các cấu kiện của di tích gốc, giữ nguyên hình dáng kiến trúc cũ của Đình và Chùa. Đặc biệt, Nghi môn của Đình Lệ Mật đã được nâng, kích lên cao 1,45m so với hiện trạng.

Theo hanoimoi

Các tin khác
Tin tức trong ngành
Đào tạo quản lý
Chương trình phát triển kỹ năng PR Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế, sự tham gia của Việt Nam trên các diễn đàn kinh tế mới sẽ mở ra những thời cơ...
Liên kết

Chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chia sẽ

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ
Hà Nội: 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0902.891.518 - 0985.812.989
Email:
education54@gmail.com; Website: http://daotaocanbo.com

DMCA.com Protection Status