banner web

TP.HCM chuyển nhiều dự án thành nhà ở xã hội

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết UBND TP đã cho phép chuyển một dự án nhà ở thương mại thành nhà ở xã hội, một dự án chung cư thành bệnh viện và đang rà soát để điều chuyển 5 chung cư tái định cư thành nhà ở xã hội.

Cụ thể: dự án nhà ở thương mại 584 Tower ở đường Trịnh Đình Trọng (quận Tân Phú) quy mô 418 căn hộ thành nhà ở xã hội với 17.285 m2 sàn xây dựng.

 


Chung cư tái định cư 481 Bến Ba Đình (quận 8) dự kiến sẽ được chuyển thành nhà ở xã hội.

Năm dự án tái định cư dự kiến chuyển thành nhà ở xã hội là dự án 481 Bến Ba Đình (quận 8), cụm chung cư tái định cư Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh), chung cư An Lạc (quận Bình Tân), hai chung cư tái định cư Phú Mỹ (quận 7) với tổng cộng 1.769 căn hộ.

Chung cư 481 Bến Ba Đình đã xây xong từ năm 2010, dự kiến dành để tái định cư cho các hộ dân trong dự án rạch Ụ Cây giai đoạn 2 nhưng dự án trên bị giãn tiến độ nên đến nay chung cư trên vẫn chưa được đưa vào sử dụng. Tương tự, những dự án tái định cư khác cũng được ngân sách TP đầu tư để chuẩn bị tái định cư cho người dân phải di dời trong một số dự án trọng điểm của TP nhưng hiện chưa triển khai.

UBND TP cũng đã cho phép chuyển một dự án trên đường Đồng Văn Cống (quận 2) từ chung cư 360 căn hộ thành bệnh viện 500 giường bệnh.

Hiện tại, Sở Xây dựng đã nhận được 49 đơn đăng ký điều chỉnh diện tích căn hộ và chuyển từ dự án nhà ở thương mại thành nhà ở xã hội. Hiện sở đã trình UBND TP 4 dự án chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội, 7 dự án xin điều chỉnh diện tích căn hộ đã được cơ quan chức năng trình và chờ UBND TP xét duyệt, có ý kiến.

Theo TTO

Các tin khác
Tin tức trong ngành
Đào tạo quản lý
Chương trình phát triển kỹ năng PR Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế, sự tham gia của Việt Nam trên các diễn đàn kinh tế mới sẽ mở ra những thời cơ...
Liên kết

Chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chia sẽ

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ
Hà Nội: 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0902.891.518 - 0985.812.989
Email:
education54@gmail.com; Website: http://daotaocanbo.com

DMCA.com Protection Status