banner web

Hà Nội thành lập Khu CNTT tập trung đầu tiên

Ngày 8/10, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận của Bộ Thông tin và Truyền thông cho Khu Công nghệ thông tin (CNTT) tập trung Cầu Giấy.


Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (bên phải) trao Giấy chứng nhận Khu CNTT tập trung Cầu Giấy cho lãnh đạo Hà Nội.

Đây là Khu CNTT tập trung đầu tiên của Hà Nội và thứ 3 của cả nước được công nhận.

Khu CNTT tập trung Cầu Giấy (tiền thân là Cụm Tiểu thủ công nghiệp và công nghiệp nhỏ) có quy mô 8,35 ha, được chia thành 3 khu riêng biệt. Khu CNTT tập trung được thành lập với mục tiêu thu hút đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của quận Cầu Giấy, thu hút các doanh nghiệp có nhu cầu thuê đất để phát triển sản xuất kinh doanh.

Hiện, Khu CNTT tập trung Cầu Giấy có 36 tòa nhà văn phòng, thu hút 235 doanh nghiệp tới thuê địa điểm sản xuất kinh doanh, trong đó có 85 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT chiếm 52% diện tích toàn khu. Nhiều doanh nghiệp CNTT lớn như FPT, CMC, Viettel, Elcom… hoạt động trong khu với số lao động làm việc trong lĩnh vực này là hơn 10.000 người, chiếm 61% tổng số lao động làm việc tại đây.

Để phát triển Khu CNTT tập trung Cầu Giấy theo đúng định hướng và mục tiêu đã đề ra, TP. Hà Nội sẽ tập trung cải tạo nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, hoàn thiện các phân khu chức năng để đảm bảo diều kiện làm việc tốt nhất, phù hợp với môi trường làm việc của lĩnh vực công nghệ cao, lĩnh vực kinh tế tri thức.

Theo baoxaydung

Các tin khác
Tin tức trong ngành
Đào tạo quản lý
Chương trình phát triển kỹ năng PR Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế, sự tham gia của Việt Nam trên các diễn đàn kinh tế mới sẽ mở ra những thời cơ...
Liên kết

Chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chia sẽ

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ
Hà Nội: 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0902.891.518 - 0985.812.989
Email:
education54@gmail.com; Website: http://daotaocanbo.com

DMCA.com Protection Status