banner web

Khởi động dự án phát trển vùng và các địa phương thuộc hành lang kinh tế Đông Tây

Tại TP Đông Hà, UBND tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với Học viện Mekong, Thái Lan (Mekong Institute - MI) vừa tổ chức hội thảo khởi động Dự án phát triển vùng và các địa phương thuộc Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC).


Dự án Phát triển vùng và địa phương trên hành lang kinh tế Đông Tây thuộc dự án Nâng cao năng lực phát triển để hướng tới sự tăng trưởng toàn diện và đồng đều cho khu vực tiểu vùng Mekong (GMS) nhằm mục đích tăng trưởng toàn diện và đồng đều của khu vực tiểu vùng sông Mekong do MI phối hợp với Cơ quan hợp tác và phát triển Thụy Sĩ (SDC) triển khai tại 6 tỉnh biên giới dọc Hành lang kinh tế Đông Tây của tiểu vùng sông Mekong.

Dự án sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương và tăng trưởng toàn diện thông qua việc hỗ trợ phát triển kinh tế nông thôn và khu vực mậu dịch biên giới nhằm tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập cho cộng đồng dân cư có thu nhập thấp. Đồng thời thúc đẩy giao lưu thương mại dọc theo Hành lang kinh tế Đông Tây nhằm hỗ trợ các cộng đồng nghèo vùng nông thôn bao gồm người dân tộc thiểu số và phụ nữ tiếp cận với thị trường, các cơ hội việc làm và các dịch vụ phát triển kinh doanh.

Giai đoạn đầu, dự án lựa chọn một số điểm tại 6 tỉnh biên giới của ba nước để triển khai thí điểm, gồm Khammuon, Savannakhet (Lào), Nakhonphanom, Tak (Thái Lan), Quảng Trị (Việt Nam) và Kayin (Myanmar). Trong giai đoạn đầu từ tháng 01/2014 đến tháng 12/2015, các hoạt động của dự án sẽ được triển khai đồng thời các mô hình đào tạo nâng cao năng lực cho các đối tượng, kỹ năng ứng dụng các kiến thức mới vào thực tiễn nhằm tạo ra lợi ích cho những đối tượng được hưởng lợi trực tiếp từ dự án.

Bế mạc hội thảo, ông Mai Thức - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và TS Suchai Katima - đại diện MI đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và MI về việc triển khai dự án.

Các tin khác
Tin tức trong ngành
Đào tạo quản lý
Chương trình phát triển kỹ năng PR Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế, sự tham gia của Việt Nam trên các diễn đàn kinh tế mới sẽ mở ra những thời cơ...
Liên kết

Chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chia sẽ

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ
Hà Nội: 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0902.891.518 - 0985.812.989
Email:
education54@gmail.com; Website: http://daotaocanbo.com

DMCA.com Protection Status