banner web

Nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên

Sáng nay (15./9), Bộ GTVT và UBND tỉnh Đắc Lắc cùng các nhà thầu đã khởi công xây dựng dự án nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh (QL14) đoạn qua Tây Nguyên.


Quang cảnh lễ khởi công dự án.

Dự án được đầu tư từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, dự kiến sẽ hoàn thành sau 24 tháng kể từ ngày khởi công. Dự án được đầu tư theo hình thức BOT, với hướng tuyến cơ bản bám theo QL14 hiện hữu, mở rộng đảm bảo theo tiêu chuẩn thiết kế và quy hoạch của địa phương, một số đoạn cải tạo cục bộ để bảo đảm ATGT. Tổng chiều dài tuyến khoảng 70,16km, quy mô tiêu chuẩn được thiết kế theo 2 dạng: Đường ngoài đô thị có quy mô cấp III đồng bằng 2 làn xe, tốc độ thiết kế 80km/h và đi qua đô thị.

Theo TGĐ Ban quản lý dự án Hồ Chí Minh - Phạm Hồng Sơn - thì dự án có ý nghĩa quan trọng, vì đây là tuyến huyết mạch đi qua khu vực Tây Nguyên. Do vậy, Chính phủ đã cho phép huy động các nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước để đầu tư nâng cấp mở rộng tuyến đường. Việc được đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến sẽ tạo động lực lớn cho thu hút đầu tư vào các tỉnh Tây Nguyên.

Với thời gian thi công ngắn, rất cần sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền các địa phương, để đảm bảo đúng tiến độ Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương có tuyến đường chạy qua cần sớm giải phóng và bàn giao mặt bằng để nhà đầu tư sớm thi công khi kết thúc mùa mưa. Đồng thời cũng yêu cầu các nhà thầu nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật về tổ chức thi công, bảo đảm chất lượng.các cơ quan của bộ tham gia giải quyết nhanh các vướng mắc về thủ tục và kiểm tra phát hiện những sai phạm trong thi công dự án.

Theo Laodong

Các tin khác
Tin tức trong ngành
Đào tạo quản lý
Chương trình phát triển kỹ năng PR Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế, sự tham gia của Việt Nam trên các diễn đàn kinh tế mới sẽ mở ra những thời cơ...
Liên kết

Chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chia sẽ

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ
Hà Nội: 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0902.891.518 - 0985.812.989
Email:
education54@gmail.com; Website: http://daotaocanbo.com

DMCA.com Protection Status