banner web

Những bất cập tại các khu đô thị mới ở thành phố Hải Dương

Với mục tiêu phấn đấu trở thành đô thị loại I trước năm 2020, thời gian qua TP Hải Dương đã tập trung đầu tư, chỉnh trang hệ thống cơ sở hạ tầng làm cho bộ mặt đô thị ngày càng hiện đại, văn minh. Tuy nhiên tại một số KĐTM của TP Hải Dương vẫn còn khá nhiều điều bất cập cần sớm được giải quyết…

Hiện nay trên địa bàn TP Hải Dương có rất nhiều KĐTM như KĐTM phía Đông, KĐTM phía Tây (do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư), KĐTM Tuệ Tĩnh (do Cty CP Hải Hà làm chủ đầu tư)... Thế nhưng hiên nay ở các KĐTM vẫn thiếu hạ tầng đô thị như hệ thống thoát và xử lý nước thải không đảm bảo, hệ thống điện dân dụng chưa hoàn chỉnh, nước sinh hoạt chưa có…

Khu dân cư mới Đàm Lộc, P.Tân Bình (TP Hải Dương) thuộc KĐTMphía Tây TP Hải Dương do Cty CP Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư. Mặc dù là khu dân cư mới, nhưng Khu dân cư này xây dựng không đồng bộ, thiếu các công trình hạ tầng kết nối với mạng lưới hạ tầng chung khiến người dân đến ở không được cung cấp các dịch vụ thiết yếu như điện, nước sạch, các dịch vụ bảo đảm vệ sinh môi trường…


Trong KĐTM không có vỉa hè, đường điện sinh hoạt của người dân mắc tạm trên cột đèn,
điện yếu, nguy hiểm trong sinh hoạt.

Đến nay, khu dân cư này đã có 33 hộ xây dựng nhà ở. Điều đáng nói là chủ đầu tư đã bán hết các lô đất gần 2 năm nay, các hộ mua đã nhận "sổ đỏ", làm nhà đến sinh sống, song ở đây vẫn chưa có điện, nước sạch, điện thoại, truyền hình. Hệ thống giao thông cũng chưa được xây dựng hoàn chỉnh. Vỉa hè hầu hết chưa được lát gạch, nhiều hố ga còn thiếu nắp, rất nguy hiểm khi tham gia giao thông vào ban đêm.

Người dân ở đây cho biết: Để có điện, nước phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày, các hộ dân ở đây phải thương thuyết với nhân dân sống ở gần xin kéo về nhà mình để dùng, chấp nhận trả tiền giá cao.

Do tự kéo điện nên đường dây ở khu dân cư này vắt dọc, chăng ngang, vừa mất mỹ quan, vừa không an toàn. Các hộ dân cũng tự lắp đặt đường ống nước nối từ những gia đình trong xóm gần đó, đào đường giao thông chôn ống nước về tận nhà mình. Có gia đình phải kéo gần 700m đường ống mới có nước sạch về nhà.

Được biết, toàn bộ các lô đất trong khu dân cư này đã được Cty CP Tập đoàn Nam Cường bán hết từ lâu nhưng không hiểu sao cơ sở hạ tầng ở đây mãi không hoàn thiện. Khi người dân bức xúc yêu cầu, chủ đầu tư đã hứa sẽ hoàn thiện trong nay mai, nhưng đến nay tình hình vẫn không có gì mới…


Giao thông trong KĐTM vẫn chưa làm xong.

Cũng ở KĐTM phía Tây, tuyến đường 30/10 được đầu tư xây dựng khang trang kéo dài từ QL5 về huyện Gia Lộc, tuy vậy trên tuyến đường này vẫn còn một số bất cặp gây khó khăn cho người tham giao thông tại 2 điểm nút giao thông trên tuyến đường 30/10.

Tại Quảng trường phía Tây TP Hải Dương, nơi giao cắt với đường 30/10 hướng rẽ vào TP và một hướng thì rẽ đi ra QL5. Tại đây còn có 1 cây cột điện chiếu sáng án ngữ ngay giữa điểm giao cắt.Có xe thì đivòng qua cây cột điện, nhưng có xe lại đi tắt qua luôn. Một số xe thì coi đó là cột mốc để vòng lại tuyến đường cũ. Đó cũng là nguyên nhân đã gây ra một số vụ tai nạn giao thông tại khu vực này.

Từ quảng trường phía tây chạy dọc đại lộ 30/10 hướng đi về huyện Gia Lộc có một bùng binh lớn giữa ngã tư giao cắt với đường Trường Chinh, hay còn gọi là đường 52m. Bùng binh này cỏ cây dại đã che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Được biết việc chăm sóc chỉnh trang cắt tỉa cây cối tại các bùng binh này thuộc Tập đoàn Nam Cường quản lý. Với chỉ gần 700m mà có đến 2 điểm giao cắt, gây ảnh hưởng đến độ an toàn của người tham gia giao thông.

Trước những bất cập đã nêu ở trên, đề nghị các nhà đầu tư cần sớm khắc phục để đảm bảo an toàn và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những người sống và làm việc trong những khu đô thị mới này.

Theo Baoxaydung

Các tin khác
Tin tức trong ngành
Đào tạo quản lý
Chương trình phát triển kỹ năng PR Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế, sự tham gia của Việt Nam trên các diễn đàn kinh tế mới sẽ mở ra những thời cơ...
Liên kết

Chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chia sẽ

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ
Hà Nội: 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0902.891.518 - 0985.812.989
Email:
education54@gmail.com; Website: http://daotaocanbo.com

DMCA.com Protection Status