banner web

Đã có 20 doanh nghiệp tham gia Phiên giao dịch bất động sản 2013 tại Hà Nội

Ngày 19/8, dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Xây dựng, Hiệp hội BĐS Hiệp Nam tổ chức Họp báo giới thiệu Hội chợ, Triễn lãm thương mại - Phiên giao dịch BĐS lần II với chủ đề: “Nhà ở xã hội và Nhà cho nhu cầu thực”. Theo dự kiến, Phiên giao dịch được Sở Công Thương Hà Nội cấp giấy phép số 2818/SCT-KHTC sẽ diễn ra từ ngày 18-20/10/2013 tại Cung Triển lãm Quy hoạch Quốc gia Hà Nội.

Theo Ban Tổ chức, Phiên giao dịch BĐS lần này có quy mô 100 gian hàng. Sự kiện được Hiệp hội BĐS Việt Nam kỳ vọng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh thị trường có nhiều khó khăn, giao dịch trầm lắng.

Trong khuôn khổ Phiên giao dịch, sẽ có các chương trình giới thiệu các gói hỗ trợ của ngân hàng, các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho nhu cầu thực và các buổi hội thảo, tọa đàm chuyên đề nhằm mang lại góc nhìn khách quan cho thị trường, cho các cơ quan quản lý nhà nước về các vấn đề như: Nhu cầu thực về nhà ở, về tình hình triển khai Nghị quyết 02 của Chính phủ và giới thiệu năng lực các chủ đầu tư, các ngân hàng có chính sách hỗ trợ tốt, các đơn vị cung ứng dịch vụ BĐS chuyên nghiệp...

Được biết, tại thời điểm tổ chức họp báo, đã có 20 DN đồng ý tham gia Phiên giao dịch và các dự án giới thiệu sẽ được Ban Tổ chức kiểm duyệt về tính pháp lý. Trao đổi thêm với PV Báo Xây dựng về thời điểm tổ chức Phiên giao dịch BĐS lần II là tháng 10/2013 có gấp gáp và lượng hàng giới thiệu có đủ để đáp ứng nhu cầu khách hàng tham gia vào chương trình này hay không khi phần lớn các dự án NƠXH tại Hà Nội hiện nay chưa có đủ điều kiện để mở bán, ông Phan Thành Mai, Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho biết: Một dự án khi triển khai mất nhiều thời gian, bình thường là 2 năm. Hiện tại, BIDV phê duyệt 2 dự án và xác nhận được tổng mức đầu tư. Hàng loạt các dự án khác như Bộ Xây dựng đã đề nghị 50 dự án, tính pháp lý của các dự án, các sản phẩm hàng đưa ra đã đủ điều kiện hay chưa, đồng thời đây là khoảng thời gian mà Ban Tổ chức cùng Hiệp hội BĐS Việt Nam sẽ truyền tải thông tin đến các đơn vị có nhu cầu.

Thời gian qua các bộ, ngành, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang có sự đăng ký nhu cầu khoảng gần 30 nghìn căn hộ. Nhu cầu thực sự rất lớn, các hướng dẫn chính sách ữu đãi từ các ngân hàng thương mại để khách hàng có thể hiểu được cũng như tại hội chợ lần này nhiều vấn đề cần được xử lý.

Tính toán như vậy chúng tôi ấn định thời gian vào khoảng tháng 10 là thời điểm phù hợp các công tác chuẩn bị chu đáo, đồng thời các dự án được phê duyệt được kỳ vọng sẽ đưa ra lượng hàng tạo được cú hích cho cung và cầu gặp nhau.

Về lo ngại liệu có đủ nguồn cung cho nhu cầu khi các dự án phải tuân theo quy định: Được cấp giấy phép, làm xong móng mới được bán, ông Mai cho rằng: “Dự án đang triển khai chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội hiện có trên 10 dự án. Số lượng mỗi dự án từ vài trăm đến khoảng 1 nghìn căn hộ thì cung ướng được thị phần tương đối tốt với thị trường. Nhưng quan trọng hơn là định hướng của sự kiện không chỉ là bán hàng được bao nhiêu mà nó tạo ra một sân chơi minh bạch, một thị trường người ta có được địa chỉ, có được thông tin về chủ chương, có định hướng rằng có thể họ mua được hàng. Phiên giao dịch lần I có thể có vài trăm giao dịch thành công nhưng khoảng chục nghìn khách hàng cần truyền tải thông tin. Từ đó có thể đưa ra xác định những thành công tiếp theo. Hy vọng rằng chúng tôi cũng sẽ tạo ra các Phiên giao dịch khác để minh bạch thông tin cho thị trường, tạo ra tiền lệ tốt, văn hóa tốt trong Thị trường BĐS”.

Phát biểu tại Họp báo, ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Sàn Giao dịch G5 nhận định: Các DN BĐS đang trong giai đoạn khó khăn. Mỗi DN tự đứng lên làm việc gì đó càng khó khăn hơn gấp nhiều lần. Kỳ vọng của các DN vào Phiên giao dịch là tạo ra sân chơi, cất lên tiếng nói cộng đồng, tạo hiệu ứng lớn và tiếp cận chính sách hỗ trợ được chủ đầu tư. Từ các chủ trương tìm ra được điểm nghẽn và đề xuất các giải pháp, đồng thời, tạo ra sân chơi cho DN nhỏ và vừa, cho DN có nguồn cung cho thị trường, tạo nguồn tin cho giới truyền thông mạnh mẽ, là hoạt động rất cần thiết cho thị trường BĐS trong thời điểm này.

Theo baoxaydung

Các tin khác
Tin tức trong ngành
Đào tạo quản lý
Chương trình phát triển kỹ năng PR Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế, sự tham gia của Việt Nam trên các diễn đàn kinh tế mới sẽ mở ra những thời cơ...
Liên kết

Chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chia sẽ

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ
Hà Nội: 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0902.891.518 - 0985.812.989
Email:
education54@gmail.com; Website: http://daotaocanbo.com

DMCA.com Protection Status