banner web

Hà Nội: Thống nhất đề án quy hoạch xây dựng huyện Phúc Thọ và Sóc Sơn

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa có kết luận về Đồ án Quy hoạch chung xây dựng huyện Phúc Thọ đến năm 2030, Đồ án Quy hoạch chung xây dựng thị trấn sinh thái Phúc Thọ đến năm 2030 và Đồ án Quy hoạch chung xây dựng huyện Sóc Sơn.

Đối với Đồ án Quy hoạch chung xây dựng huyện Phúc Thọ đến năm 2030, Đồ án Quy hoạch chung xây dựng thị trấn sinh thái Phúc Thọ đến năm 2030, thành phố phải bổ sung vào mục các căn cứ, nghiên cứu nội dung phương án chậm lũ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trình Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch sông Đáy.

Bên cạnh đó, thành phố sẽ rà soát các dự án quy hoạch nông thôn mới và cập nhật điều chỉnh để bảo đảm phù hợp theo quy hoạch chung huyện Phúc Thọ và các quy hoạch chuyên ngành nông nghiệp, đặc biệt diện tích đất lúa được quy hoạch phải bảo đảm an ninh lương thực. Kiểm tra mặt cắt đường trục Bắc Nam theo đúng quy hoạch chung Thủ đô đã được duyệt.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố đồng ý Quy hoạch chung Thị trấn sinh thái Phúc Thọ có cụm công nghiệp phát triển công nghệ cao và ngành phụ trợ công nghiệp nhưng không quy hoạch logistic tại đây.

Cho ý kiến về đồ án Quy hoạch chung xây dựng huyện Sóc Sơn, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu nghiên cứu quy hoạch khu vực Cảng hàng không Nội Bài gắn với 2 tuyến đường sắt và đô thị sân bay (dịch vụ sân bay, logistic), đường sắt trên cao tạo thành một không gian riêng.

Cùng với đó, thành phố rà soát, cập nhật số liệu quỹ đất, đất rừng, đất công nghiệp theo đúng kế hoạch sử dụng đất đã được UBND thành phố phê duyệt, bảo đảm phù hợp Quy hoạch chung Thủ đô.

Với quy hoạch nghĩa trang của thành phố cần tính đến cả đối tượng được an táng của các địa phương trong khu vực. Quy hoạch mạng lưới thuỷ lợi và hệ thống thoát nước phía Bắc sông Cà Lồ và phía Tây sông Hồng; giữ nguyên không di chuyển Trung tâm huyện hiện có; cập nhật địa điểm dự án trường quay của Đài Truyền hình Việt Nam.

Sở Quy hoạch Kiến trúc có trách nhiệm hướng dẫn chủ đầu tư, đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến của tập thể UBND thành phố, hoàn thiện hồ sơ đồ án quy hoạch, bổ sung các văn bản thoả thuận của các cơ quan liên quan trình duyệt theo đúng trình tự quy định, báo cáo UBND thành phố trong tháng 8/2013.

Theo NDHMoney

Các tin khác
Tin tức trong ngành
Đào tạo quản lý
Chương trình phát triển kỹ năng PR Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế quốc tế, sự tham gia của Việt Nam trên các diễn đàn kinh tế mới sẽ mở ra những thời cơ...
Liên kết

Chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chia sẽ

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG CÁN BỘ
Hà Nội: 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0902.891.518 - 0985.812.989
Email:
education54@gmail.com; Website: http://daotaocanbo.com

DMCA.com Protection Status